Kinh nghiệm hay > Mẹo vặt cuộc sống > Mẹo vặt gia đình

Flex là gì? Giải mã trào lưu “Flex” khiến mạng xã hội rần rần mấy ngày qua

Flex là gì? Giải mã trào lưu “Flex” khiến mạng xã hội rần rần mấy ngày qua

Lướt mạng xã hội (MXH) gần đây chắc bạn không còn lạ gì cụm từ “Flex” được nhiều dân mạng sử dụng. Vậy “Flex” là gì? Trào lưu “Flex” có ý nghĩa thế nào?

Khắp các trạng MXH những ngày gần đây, từ “Flex” được nhiều người sử dụng và nhanh chóng lan rộng, trở thành trào lưu. Thậm chí, một nhóm trên Facebook mang tên “Flex đến hơi thở cuối cùng” hiện đến gần 1 triệu thành viên với sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng tham gia. Vậy “Flex” là gì? Trào lưu “Flex” có ý nghĩa thế nào? Tìm hiểu ngay cùng Bách hoá XANH!

1Flex là gì?

Trong tiếng Anh, từ “Flex” có nghĩa gốc là siết cơ hoặc uốn cong một vật nào đó.

Trong văn hóa rap – hiphop, các rapper hoặc các fan mê rap dùng từ “Flex” với mục đích khoe khoang, khoe của. Nói cách khác “Flex” là hành động chỉ một người khoe khoang quá mức về vật chất hay thành tựu của bản thân khiến người khác thấy khó chịu.

Flex là gì?Flex là gì?

Phạm vi sử dụng từ “Flex” đã không còn gói gọn trong cộng đồng rap – hiphop nữa mà mở rộng trên khắp các trang MXH. Bạn sẽ dễ dàng thấy nhiều bài viết “flexing” như chia sẻ những chiếc xe sang trọng, những món thời trang hàng hiệu cao cấp hay những cuốn sổ đỏ có giá trị,… mình sở hữu.

Ngày nay, từ “Flex” được các bạn trẻ, đặc biệt là gen Z sử dụng với mục đích tạo sự vui vẻ, hài hước và có phần tích cực hơn nhiều.

Đáng chú ý hơn, một nhóm trên Facebook mang tên “Flex đến hơi thở cuối cùng” hiện có đến gần 1 triệu thành viên với sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng tham gia.

"Flex đến hơi thở cuối cùng" hiện có đến gần 1 triệu thành viên“Flex đến hơi thở cuối cùng” hiện có đến gần 1 triệu thành viên

2Nguồn gốc của từ “Flex”

Bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi “Flex” là gì?, vậy nguồn gốc của “Flex” là từ đâu?

“Flex” là một từ lóng được lấy cảm hứng từ thành ngữ có trong tiếng Anh là “flex your muscle”. (Tạm dịch là “Phô diễn cơ bắp của bạn”). Chúng có nghĩa là khuyến khích ai đó tự tin phô diễn sức mạnh của mình. Đây được cho là nguồn gốc của thuật ngữ trên với nghĩa khoe khoang những gì mình có được trong giới trẻ hiện tại.

"Flex" là một từ lóng được lấy cảm hứng từ thành ngữ có trong tiếng Anh là “flex your muscle”“Flex” là một từ lóng được lấy cảm hứng từ thành ngữ có trong tiếng Anh là “flex your muscle”

3Tại sao “Flex” lại trở thành trào lưu?

Trào lưu “Flex” hay “Flexing” đã lan rộng trong giới rap khi nhiều rapper nổi tiếng sử dụng từ này trong bài hát của họ. Điển hình như Ice Cube, người tiên phong đầu tiên trong phong trào này qua bài “It was a good day”. Tiếp đến là các rapper Mỹ cũng dùng trong các ca khúc của mình như: Cardi B, Drake,… Ở Việt Nam, rapper 16 Typh cũng đã sử dụng từ “Flex” trong bài Don’t Waste My Time,…

Ngày nay, trên khắp các tràn MXH, chúng ta dễ dàng bắt gặp các video clip khoe về giá trị của bộ đồ họ đang mặc, hoặc về độ giàu có của gia đình, bạn bè, họ hàng,… Các trend như “Flex giá tiền của món đồ bạn đang sở hữu” hay “rich boy/rich girl check” đã thu hút hàng triệu lượt xem và comment.

Những người nổi tiếng cũng không bỏ qua trào lưu Flexing nàyNhững người nổi tiếng cũng không bỏ qua trào lưu Flexing này

4 Ảnh hưởng của “Flexing” đến giới trẻ“Flexing” tạo động lực cho nhiều bạn trẻ

Trào lưu “Flexing” trở nên hot như vậy là vì mỗi cá nhân khi làm được điều gì đó đặc biệt hay đạt thành tựu, muốn khoe ra cho mọi người thấy.

Với sự sáng tạo của giới trẻ, “flexing” có thêm nhiều biến tấu, mang lại năng lượng tích cực, vui vẻ hơn.

Tại Trung Quốc, sầu riêng được bán với giá khá cao nên loại quả này trở thành món quà “xịn” để mang đi biếu tặng. Chính vì điều này mà nhiều bạn trẻ cho rằng, muốn “flex” thì hãy mua sầu riêng. Từ đây, việc mua sầu riêng để biếu cha mẹ, thể hiện lòng hiếu thảo của các bạn trẻ nơi đây được mọi người “đu” theo, vừa ý nghĩa, lại rất đáng yêu.

Theo các bạn trẻ, trào lưu “flexing” trở nên hot như vậy vì mang lại những câu chuyện hấp dẫn, thỏa mãn trí tò mò, đi từ bất ngờ đến ngưỡng mộ.

“Flexing” là cơ hội để người trẻ có thể lan tỏa những thành tựu của cá nhân, từ đó tạo nên nhiều động lực để mọi người cùng nhau cố gắng, xây dựng đời sống bản thân ý nghĩa hơn.

Như vậy, nhìn ở góc độ tích cực, “Flexing” tạo động lực cho nhiều bạn trẻ phấn đấu để được như “con nhà người ta”.

"Flexing" tạo động lực cho nhiều bạn trẻ“Flexing” tạo động lực cho nhiều bạn trẻ

“Flexing” cũng mang nhiều ý kiến trái chiều

Dù được nhiều người trẻ hưởng ứng nhưng cũng trào lưu “Flexing” cũng có những ý kiến không mấy tích cực.

Một bạn sinh viên chia sẻ rằng: “Những ngày đầu tiên khi xuất hiện trào lưu “flex” thì mình cảm thấy vui. Nhưng gần đây, đi khắp các fanpage, group đâu đâu cũng thấy các bài flex khoe mẽ quá đà. Mình biết là công sức, thành quả từ sự cố gắng của các bạn nhưng việc đem nó khoe mẽ lên trên mạng và xem nhẹ những thành quả thấp hơn là không được. Ví dụ như việc coi thường việc trúng tuyển vào NEU rồi khoe mình được tuyển thẳng vào trường A trường B. Chính những điều đấy làm mình thấy trào lưu này không còn vui. Việc bạn đạt được kết quả cao không có nghĩa là bạn được quyền coi thường kết quả kì vọng của người khác”.

Một bạn khác cũng bày tỏ: “Khi đọc những bài viết ấy, ban đầu mình thấy vui, ngưỡng mộ họ. Sau đó, mình thấy có chút quan ngại vì một trong năm điều Bác dạy là “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”. Mình hy vọng đó chỉ là những giây phút vui vẻ của họ trên mạng thôi”.

"Flexing" cũng mang nhiều ý kiến trái chiều“Flexing” cũng mang nhiều ý kiến trái chiều

Tóm lại, chúng ta là những người trẻ, việc có cách nhìn nhận tích cực về trào lưu “Flex” hay “Flexing” này để có thể học hỏi, cố gắng phấn đấu hơn hay chỉ xem đây là cách giải trí nhẹ nhàng, hài hước hằng ngày sẽ tốt hơn cho bạn. Hơn thế nữa, đừng ngủ quên trên chiến thắng và cố gắng hoàn thiện bản thân tốt lên từng ngày nhé!

Trên đây là lời giảm đáp cho thắc mắc “Flex” là gì? – từ ngữ hot nhất MXH những ngày gần đây mà Bách hoá XANH đã tổng hợp. Còn bạn, bạn đang có gì muốn “flexing” với Bách hoá XANH không?

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo các loại nước ngọt có bán tại Bách hoá XANH:

biquyetmeovat.com

Related posts

Tìm hiểu về chó phốc: Nguồn gốc, đặc điểm, phân loại, giá bán

Administrator

14 cách làm trắng da tại nhà an toàn tự nhiên không bắt nắng

Administrator

Cà khịa là gì? Tìm hiểu về ý nghĩa “cà khịa là gì” trên facebook

Administrator